'Trần Đĩnh không phiến diện, một chiều'
00:00
00:00
Embed Code (recommended way)
Embed Code (Iframe alternative)
Please login or signup to use this feature.

'Trần Đĩnh không phiến diện, một chiều'

21 tháng 9 2014 Cập nhật lúc 22:18 ICT

Tác giả Trần Đĩnh không hề phiến diện hay 'một chiều' trong cuốn sách 'Đèn Cù' mới xuất bản của ông ở hải ngoại, theo nhà báo Bùi Tín từ Paris.

Mở đầu phần II và cũng là phần cuối cuộc trao đổi với BBC hôm 20/9/2014, cựu đại tá cộng sản, nguyên Phó Tổng biên tập báo Nhân dân cho rằng ông Trần Đĩnh đã từng viết đủ về 'mặt sáng' của chính quyền và nay ông có quyền đề cập những 'khoảng tối' hay 'tiêu cực' của chế độ.

Ông Bùi Tín, người có tám năm làm việc ở báo Nhân dân, cho hay nhiều chi tiết mà ông Trần Đĩnh trình bày trong cuốn Đèn Cù là 'chân thực', mặc dù theo ông sách động chạm tới nhiều nhân vật lãnh đạo của Đảng và chính quyền, kể cả những nhân vật chủ chốt từng nắm giữ các ghế lãnh đạo, biên tập ở tờ báo của Đảng "Nhân Dân", trong đó có các nhân vật như Hồng Hà, Hữu Thọ v.v...

Ở cuối phần trao đổi này, nhà báo Bùi Tín đưa ra bình luận so sánh giữa 'Đèn Cù' và một số cuốn sách gây ra sự chú ý gần đây trong dư luận và độc giả Việt Nam ở trong nước và hải ngoại, trong đó có các cuốn 'Bên Thắng Cuộc' của nhà báo Huy Đức và trước đó là 'Hồi ký của một thằng hèn' của nhạc sỹ Tô Hải.

Licence : CC BY-NC 3.0


X